Wednesday , October 21 2020
Trang chủ / SEO / [SEO] ROR là gì?

[SEO] ROR là gì?

ROR (là viết tắt của từ Resources of a Resource – tạm dịch là tài nguyên của một tài nguyên) tạm hiểu là một định dạng XML để mô tả bất kỳ đối tượng nội dung của bạn một cách chung chung, vì vậy bất kỳ công cụ tìm kiếm nào cũng cần nó để hiểu nội dung một cách tốt hơn.

Theo mặc định thông tin của ROR được lưu trữ trong một file ROR gọi là ror.xml đặt trong thư mục chính của trang web. (ví dụ: http://www.domain.com/ror.xml và hay gặp khi tạo sitemap tại xml-sitemaps.com)
ROR có thể chứa thông tin như: danh bạ, địa chỉ, thức ăn, bài viết, sản phẩm, hình ảnh, sự kiện…Không giống với sitemap, sitemap chỉ chứa url, changefreq, priority thì ROR chứa các thông tin như hình sau:

Tại sao bạn cần file ROR cho website của bạn?

ROR là công cụ sitemap mới, sử dụng XML feeds để mô tả website của bạn. Sitemap này được cấu tạo bởi các feeds cho phép những công cụ tìm kiếm bổ sung sự tìm kiếm văn bản với cấu trúc thông tin tốt hơn. Với một ROR sitemap, các công cụ tìm kiếm có thể hiểu rõ hơn về những sản phẩm của bạn, dịch vụ, tranh ảnh, newsletters, bài viết, và bất cứ cái gì bạn muốn mô tả. Chẳng hạn, nếu bạn đang bán sản phẩm, một file ROR cho phép bạn thống kê sản phẩm: tên gọi, đặc điểm, giá cả, hình mẫu, khả năng ứng dụng, chương trình affilíate và bất kỳ thông tin liên quan nào khác. Đội ngũ crawler của Google có rất nhiều việc phải làm, đã đến lúc chúng ta bắt đầu giúp đỡ họ hiểu nội dung của chúng ta tốt hơn. Và kết quả bạn thu được rất đáng giá.

File ROR cho phép các công cụ tìm kiếm “spider” nhanh chóng xác định tất cả các nội dung và thuộc tính của trang web. Không chỉ cho riêng Google mà còn các bộ máy tìm kiếm khác. Vì vậy, tất cả các bạn phải làm là tạo 1 file ror.xml qua công cụ: increased-online-traffic.com/rorgenerator.php hoặc tại xml-sitemaps.com

About Ngo Thang

Check Also

[SEO] Dublin Core là gì ?

Dublin Core là chuẩn dùng để mô tả dữ liệu trong các thẻ Metadata nhằm khai …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Đăng Ký Nhận Tin Qua Email

Nhận thông tin bổ ích về WordPress, Hosting, Thủ thuật website, Download miễn phí....và các phần quà hấp dẫn qua email.

* là bắt buộc