Monday , April 12 2021
Trang chủ / Khác / Đi xe taxi Uber miễn phí

Đi xe taxi Uber miễn phí

Tôi vừa có chuyến đi tuyệt với Uber, thật sự nó rất tuyệt vời. Bởi vì những ưu điểm sau đây:

MINH BẠCH thật sự tôi ko còn lo sợ cái việc mà đồng hồ tính cước nó phi mã kiểu ko thể hiểu nổi của 1 số hãng taxi, quãng đường chúng ta đi được hiển thị trên bản đồ Google Maps.

AN TOÀN tôi không cần mang theo nhiều tiền trong người, bởi UBER thanh toán tự động qua thẻ visa của tôi. Nếu có lỡ quên mang tiền để đi xe, bạn vẫn có thể đi xe Uber và nợ họ 1 khoản phí. Rất fair play phải ko nào, họ chơi đẹp với chúng ta như thế thì không có lý do mà NỢ XẤU nhé. Hãy trả họ khi có điều kiện, bạn lại được phục vụ như 1 ông hoàng.

GIÁ RẺ nếu so sánh với taxi thì dòng xe UberX có giá rẻ gấp đôi với các hãng Taxi bây giờ (chỉ 5k/km), so sánh dựa vào cước thực tế luôn nhé. Còn nếu dòng xe cao cấp hơn như xe 7 chỗ, giá nó cũng rẻ hơn nhiều nếu so sánh với giá taxi hiện tại, giá của nó chỉ có 9k / km và taxi thường là 14k / km.

SANG TRỌNG bởi vì bạn ko phải ngồi cái xe cùi bắp, sau đó gắn mào taxi lên trên đầu. Hãy hình dung mà xem, nếu bạn đi tán gái, hay đi dự tiệc, hoặc lấy le 1 ai đó. Bạn sẽ được 1 chiếc xe sang, sạch sẽ đến rước tận nơi, bạn ko phải rút tiền trong ví ra trả khi đến bến của bạn. Điều này hoàn toàn được, bởi các xe hợp tác vơi Uber là xe riêng, không có gắn biển hiệu và thanh toán qua thẻ Visa của bạn.

LỊCH THIỆP đó là những người lái xe cho Uber, bởi nếu họ có hành vi làm bạn không thích. Sau mỗi chuyến đi, bạn đánh giá cho họ 1 sao. Thế là XONG, họ chẳng được THƯỞNG gì từ Uber và đôi khi là bị phạt. Mà cái này làm kín nhé, họ sẽ không biết ai đánh giá mình như thế nào. Vậy nên, gặp bất cứ khách nào họ đều niềm nở.

THAO TÁC CỰC ĐƠN GIẢN cài đặt ứng dụng Uber vào điện thoại, sau đó nhấn nút gọi xe. Ngay lập tức sẽ có người gọi điện hỏi bạn cụ thể đang ở đâu, sau đó bạn hút điếu thuốc đợi xe đến. Một lúc sau lên xe, cảm nhận như là mình đi xe riêng của mình với tài xế vui tính, lịch sự. Đến nơi, xuống xe vẫy tay chào tài xế mà ko cần phải rút ví ra trả tiền hay Bo hoặc Tips gì cả. Nếu bạn hài lòng, đánh giá cho tài xế 5 sao là họ được thưởng. Thế thôi, quá đơn giản rồi.

Tải ứng dụng Tải ứng dụng

Hãy nhấc máy lên và đi với tôi

ma-khuyen-mai-uber-2016

* Bạn cần chuẩn bị một chiếc thẻ visa có tiền trong tài khoản (tối thiểu 100k cho thoải mái chứ thực chất chỉ cần 20k).

* Nếu Smartphone của bạn đang đăng nhập Facebook hay Google rồi thì thôi, nếu không hãy chuẩn bị 1 email.

Win – Win

Tôi không phải là tài xế cũng không phải nhân viên tư vấn của Uber, vậy tại sao tôi lại mất thời gian hướng dẫn bạn đi Uber?

Đơn giản thôi, khi tôi giới thiệu cho bạn đi xe bằng mã của tôi UBERTH88, thì Uber sẽ tặng cho cả tôi và bạn 100k vào tài khoản và bạn sẽ được đi miễn phí chuyến đầu tiên. Hãy trải nghiệm đi, nó tuyệt vời lắm.

Nếu bạn thấy hay có thể chia sẻ cho người khác, bạn được lợi và người nhận cũng được lợi. Nếu bạn thấy bài viết này tuyệt vời, hãy sử dụng mã của tôi cho chuyến đi đầu tiên của bạn UBERTH88 nhé.

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm Uber

Với đa số các bạn dùng Smart Phone việc cài đạt này chắc đã quá quen thuộc và đơn giản, bạn chỉ cần vào thư viện ứng dụng trên google play nếu dùng máy hệ điều hành Android hoặc Appstore với Iphone, ở đây mình làm mẫu trên Android cho các bạn chưa biết.

dang-ky-tai-khoan-uber-1

Cài Phần mềm taxi Uber bằng cách tìm kiếm “Uber” và chọn kết quả thứ 3 có logo của hãng.

Bạn vào Google Play và tìm “uber” bạn sẽ thấy nhiều kết quả khác nhau, ở đây bạn chọn dòng thứ 3 có biểu tượng logo Uber của hãng.

dang-ky-tai-khoan-uber-1-1

Cài đặt phần mềm Uber.

Khi mở kết quả đã tìm với phần mềm Uber hay bất cứ phần mềm liên quan tới thanh toán thẻ nào đó bạn cần quan sát kỹ tên người/ công ty đại diện phát hành đúng chủ thể uy tín, ở đây là “Uber Technology, Inc” phát hành, cẩn thận với các phần mềm lừa đảo “nhái” để ăn cắp thông tin thẻ, google luôn luôn cố gắng lọc bỏ các loại hình lừa đảo nhưng đâu đó vẫn còn bỏ xót. Bạn bấm vào nút cài đặt là xong, do ở đây mình đã cài rồi nên chỉ có nút “Gỡ cài đặt”.

Sau khi cài xong bạn ra màn hình điện thoại sẽ thấy biểu tượng logo vuông với chữ “U” to mở ra đó là phần mềm của Uber, bạn nhớ điện thoại phải có wifi hoặc 3G và đã bật dịch vụ định vị GPS.

Bước 2: Đăng ký tài khoản và khai báo thẻ để thanh toán

Khi mở phần mềm lần đầu tiên do bạn chưa có tài khoản bạn sẽ thấy màn hình sau:

uber-vietnam-cai-dat1

Bạn chọn “Đăng ký” và điền đầy đủ các thông tin như hình dưới

dang-ky-tai-khoan-uber-2Nếu bạn đang đăng nhập Facebook hoặc Google trên điện thoại của mình, thì có thể nhấp vào biểu tượng đó luôn. Uber sẽ sử dụng thông tin trên đó để đăng ký cho bạn luôn, đỡ mất thời gian.

Lưu ý số điện thoại này không bắt buộc là số máy bạn đang cài phần mềm, đây sẽ là số liên lạc để mỗi khi bạn đặt xe tài xế Uber sẽ thấy và gọi cho bạn. Họ tên bạn viết tên trước, họ sau để tên họ khớp với tên chủ thẻ visa in trên thẻ không sẽ bị lỗi khi add thẻ ở bước dưới.

dang-ky-tai-khoan-uber-3

Đây là bước quan trọng mà nhiều bạn chưa quen nếu ít sử dụng thẻ để thanh toán trên mạng. Bạn lưu ý điền đủ số thẻ, tiếp theo là tháng và năm hết hạn thẻ được viết dạng 2 chữ số MM/YY, tiếp theo là 3 số bảo mật in trên mặt sau thẻ, lưu ý tuyệt đối không tiết lộ các thông tin này cho người khác đặc biệt là 3 số mặt sau thẻ nếu bạn nhớ nên cạo đi khỏi thẻ.

Sau khi bấm “Đăng ký” phần mềm sẽ gửi 1 tin nhắn tới số điện thoại bạn khai báo với mã xác thực có 4 chữ số, bạn nhập đủ 4 số đó hệ thống sẽ tự chuyển tiếp xác minh.

dang-ky-tai-khoan-uber-5

Sau bước này là bạn đã hoàn thành đăng ký một tài khoàn Uber của riêng mình và có thể dùng để gọi xe.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký tài khoản Uber trực tiếp tại website của hãng tại đây (có thẻ tặng 100k qua link này).

SAU KHI XÁC MINH XONG RỒI HÃY LÀM THEO BƯỚC NÀY ĐỂ CÓ CHUYẾN ĐI MIỄN PHÍ

Đi vào danh mục KHUYẾN MẠI

khuyen-mai-uber

Điền mã UBERTH88 sau đó đăng ký để được tặng 100k trong tài khoản.

ma-khuyen-mai-uber-2016

Bước 3: Hướng dẫn book (đặt/gọi) xe taxi Uber

Sau khi đăng ký – đăng nhập tài khoản Uber trên điện thoại, từ những lần sau bạn khởi động phần mềm sẽ có màn hình tương tự này. Lưu ý bạn cần có kết nối mạng và bật GPS trên điện thoại.

dang-ky-tai-khoan-uber-4

Khi bật phần mềm lên, hệ thống sẽ định vị vị trí của bạn và hiển thị các xe đang chạy quang khu vực bạn, điểm đón của bạn sẽ cho biết xe gần nhất mất bao lâu để tới chỗ bạn. Bạn cần xác định điểm đến qua chức năng tìm kiếm trên bản đồ phần mềm này.

Chức năng các biểu tượng: Ô tìm kiếm để chọn điểm đến, Biểu tượng có số phút màu xanh là điểm đón bạn có thể đặt điểm đón khác với vị trí hiện tại (ví dụ trường hợp đặt xe hộ bạn hoặc đặt xe đến đón ở đầu ngõ hoặc gần địa điểm lớn cho tài xế dễ tìm); Nút chính là chiếc oto màu đen cho phép bạn xem thông tin loại xe ở gần bạn nhất có máy chỗ ngồi, bao nhiêu phút tới điểm đón, ước tính cước phí sau khi nhập điểm đến,…ô tròn có dấu + là nút định vị lại vị trí đang đứng, mặc định điểm đón sẽ là điểm bạn đang đứng; góc trên cùng bên tay trái là menu cho phép bạn chỉnh hồ sơ, thanh toán, áp dụng mã giảm giá,…

nut-chinh-uber

Bước 4: Đặt xe (gọi xe)

Với Uber bạn không cần gọi xe và cũng không thể gọi xe bằng điện thoại vì bạn không có số tổng đài như các hãng taxi truyền thống. Bạn chỉ cần khởi động phần mềm, chọn điểm đến xem thêm thông tin như ở nút chính giữa (số chỗ ngồi, thời gian đón của xe gần nhất).

dang-ky-tai-khoan-uber-6

 

Dựa trên màn hình bạncó thể thấy tại đây, sau khi xác định chặng đi bạn có thể ước tính cước phí bằng cách bấm vào nút hoặc nếu có mã khuyến mại taxi Uber (click vào link để tìm mã mới) bạn cho vào để đi xe giảm giá. Sau khi xác định rõ thông tin bạn bấm vào nút “Yêu cầu UberBlack” (hiện Uber chưa phân loại xe nên chỉ có UberBlack gồm Innova và Camry là chủ yếu)

Và đây, thành quả của bạn, một chiếc Camry đen bóng với biển 5 số đã hiện lên, với thông tin kèm chân dung tài xế sẽ đón bạn, số “sao” đánh giá mà tài xế này nhận được từ trung bình cộng các hành khách cũ, nút bam chấm nhỏ ở bên thông tin tài xế có số điện thoại của tài xế giúp bạn có thể gọi hoặc nhắn tin cho tài xế cụ thể về điểm đón. Thông thường ngày sau khi có xe hiện ra là tài xế sẽ call di động cho bạn trong 1-2 phút.

dang-ky-tai-khoan-uber-7

Xong rồi, tới đây bạn giữ màn hình sẽ thấy xe đang di chuyển gần về phía bạn, chính xác tới 4-5 mét. Bạn hãy chuẩn bị sẵn mọi người để tài xế không phải chờ lâu.

Nếu xe Camry 4 chỗ này chưa đủ cho số người cùng đi với bạn hoặc bạn không thích xe này có thể hủy ở nút menu trên phía tay phải. Nếu hủy trước khi tài xế tới đón khoảng 5 phút bạn sẽ nhận được lại 5000 đồng vừa bị trừ phí gọi xe trong thẻ visa, quá thời gian này không được hoàn do tài xế đã di chuyển đón bạn. Bạn book xe khác cần chờ 1 lúc để tài xe hiện tại di chuyển qua khu vực gần nhất với bạn nếu không bạn sẽ “gặp lại” anh xế và chiếc xe ban nãy hủy.

Bước 5: Thanh toán

Viết cho đủ 5 bước không nhiều bạn lại hỏi thanh toán thế nào chứ đã nói từ đầu đâylà hệ thống tự động, tới nơi bạn chỉ cần xuống xe, hệ thống tự lập biên lai thanh toán báo về email của bạn, nếu bạn kích hoạt sms banking với tài khoản ngân hàng sẽ có thông báo trừ tiền cước.

di-taxi-uber-mien-phi

Trường hợp thẻ không đủ tiền hệ thống Uber sẽ trừ lại vào một thời điểm khác, nếu bạn “quỵt” nó sẽ khóa tài khoản của bạn và thẻ visa đó không thể dùng đi Uber nữa. Mặc dù có thể làm vậy nhưng bạn đừng làm thế nhé, sẽ mất hết hình ảnh của Việt Nam với thế giới :(.

ma-khuyen-mai-uber-2016

Chúc mọi người có 1 chuyến đi vui vẻ!

Ngô Thắng
Sao chép và chỉnh sửa, nguồn từ: xetaxiuber.com

About Ngo Thang

Check Also

Đăng ký hosting miễn phí và khởi tạo website tại Hostinger

Trước tiên, bạn cần có 1 tài khoản tại hostinger nếu chưa có tài khoản …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Đăng Ký Nhận Tin Qua Email

Nhận thông tin bổ ích về WordPress, Hosting, Thủ thuật website, Download miễn phí....và các phần quà hấp dẫn qua email.

* là bắt buộc